Cô Tô đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch dịp lễ 30/4, 1/5

28/04/2024

 

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình du lịch và để đảm bảo an toàn, an ninh cũng như chất lượng dịch vụ du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Huyện Cô Tô - Phòng Văn hóa và Du lịch Cô Tô đã ra thông báo đề nghị các cơ quan chức năng và tổ chức, cá nhân liên quan triển khai các biện pháp cụ thể như sau:

Phòng Văn Hóa Du Lịch - Huyện Cô Tô

Phòng Văn Hóa Du Lịch - Huyện Cô Tô

Tăng cường công tác quản lý và kiểm tra: Các cơ quan chức năng như Công an Huyện Cô Tô , Phòng Quản lý thị trường , Phòng Tài nguyên và Môi trường, ... cùng với UBND các  xã sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật tại các điểm tham quan du lịch và khu vực tập trung khách du lịch.

 

Yêu cầu tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch: Các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn phải chủ động tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch, đồng thời đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn cho du khách.

Tuyên truyền và khuyến cáo: Khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng dịch vụ du lịch để tránh các rủi ro và lừa đảo.

Bảo đảm vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm: Các cơ sở phục vụ ăn uống phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm và không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Kiểm soát giá dịch vụ: Các đơn vị kinh doanh du lịch phải tuân thủ nghiêm quy định về giá và không được tăng giá một cách tự ý.

Tăng cường kiểm tra chất lượng: Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về kinh doanh du lịch, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Hỗ trợ và tuyên truyền: Công khai số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ du khách khi có yêu cầu và thúc đẩy tuyên truyền về các điểm đến du lịch hấp dẫn.

Nhằm bảo đảm một môi trường du lịch an toàn, chất lượng và thuận lợi cho du khách trong dịp lễ này, Phòng Văn hóa và Du lịch Cô Tô kêu gọi sự chung tay hợp tác từ tất cả các bên liên quan. Đồng thời, mong muốn du khách có những trải nghiệm tích cực và an toàn tại Cô Tô.

CV số 811 tăng cường quản lý các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm 2024

 

Trân trọng thông báo,

 

 

Tin khác