Huyện Cô Tô đón 15.500 lượt khách trong 5 ngày nghỉ lễ

12/05/2023

 

Trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, huyện Cô Tô có trên 240 chuyến tàu ra vào, đưa 15.500 lượt khách ra thăm quan và trên 26.600 lượt khách lưu trú tại đảo.

Bãi tắm Vàn Chảy (Đồng Tiến) luôn hút khách mỗi dịp hè

Theo số liệu thống kê từ Phòng Văn hóa, thể thao và Du lịch huyện Cô tô cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ (tính từ ngày 29/4 – 3/5), huyện Cô Tô đón 15.500 lượt khách ra thăm quan du lịch, bằng 136% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 270 khách, bằng 144% so với cùng kỳ. Tổng số lượt khách lưu trú đạt 26.600 lượt bằng 128% so với cùng kỳ, doanh thu ước đạt 38.605 triệu đồng, bằng 136% so với cùng kỳ. Trong đó, một số địa điểm thu hút đông khách du lịch như bãi tắm Vàn Chảy, bãi tắm Hồng Vàn, bãi đá Móng Rồng… đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.

Không chỉ ở đảo Cô Tô lớn, với quyết tâm làm mới hình ảnh, tạo sức hút du khách bằng những sản phẩm du lịch khác biệt, xã Thanh Lân tăng cường xúc tiến, tuyên truyền và quảng bá rộng rãi về các sản phẩm mới như khai thác tour du lịch lặn biển ngắn san hô, tham quan các đảo gần bờ, chương trình tham quan đảo Cô Tô lớn - đảo Thanh Lân - đảo Cô Tô con - đảo Cá Chép. Trong kỳ nghỉ lễ năm nay, xã Thanh Lân cũng đón trên 1.380 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, báo hiệu một bước chuyển mình, vươn lên mạnh mẽ của ngành du lịch địa phương.

Du khách trải nghiệm chụp ảnh với Sub. (Ảnh CoTo Adventure cung cấp)

Anh Nguyễn Trí Long - Du khách Sơn La chia sẻ:  Đây là lần thứ hai đến với Cô Tô, lần này được biết mới có dịch vụ trải nghiệm lặn ngắm san hô ở Thanh Lân nên gia đình anh chọn xã Thanh Lân là điểm đến đầu tiên trong kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày 3 đêm tại Cô Tô. Trải nghiệm lặn biển ngắm san hô và tham gia chế biến, thưởng thức hải sản ngay tại bè nổi thật sự rất ấn tượng và thú vị.

“Hai ngày “xả hơi” hòa cùng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, các thành viên của gia đình nạp thêm nguồn năng lượng mới để đón chào ngày làm việc mới sau kỳ nghỉ lễ dài ngày. Gia đình tôi rất hài lòng, phấn khởi vì cảnh đẹp ở đây rất hoang sơ, mình nghĩ rằng mọi người nên đến và trải nghiệm” – Gia đình chị Trần Lê Vân Anh – Hà Nội vui vẻ chia sẻ thêm về trải nghiệm sau chuyến du lịch tại xã Thanh Lân.

Với mục tiêu đề ra trong năm 2023, xã Thanh Lân đón khoảng 12 nghìn lượt khách, bà Nguyễn Thị Thanh Thái – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Lân cho biết: Với những tín hiệu tích cực ngay từ đầu mùa hè, địa phương sẽ tiếp tục làm tốt công tác truyền thông quảng bá hình ảnh cho du lịch Thanh Lân, đồng thời, vận động nhân dân nâng cấp cơ sở, đầu tư các dịch vụ mới và phối hợp với Phòng VHTT&DL tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cho các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn để có thể đáp ứng được nhu cầu của du khách khi đến với Thanh Lân. Bên cạnh đó, địa phương cũng tiếp tục tăng cường công tác quản lý đối với lĩnh vực du lịch để phát hiện kịp thời chấn chỉnh các hiện tượng "lệch chuẩn" trong kinh doanh du lịch tại địa phương với hy vọng du lịch Thanh Lân sẽ "chuẩn" ngay từ những bước đi đầu tiên.

Du khách trải nghiệm lặn ngắm San hô tại đảo Thanh Lân. (Ảnh: CoTo Adventure cung cấp)

Để xúc tiến kích cầu du lịch trong dịp lễ, huyện Cô Tô đã tổ chức 06 sự kiện văn hóa để kích cầu du lịch như: Văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, Lễ thượng cờ Tổ quốc dịp 30/4 và 01/5; Tổ chức chương trình điểm hẹn âm nhạc dành cho du khách, Giao lưu CLB dân vũ và nhóm nhảy hiện đại; Ra mắt ấn phẩm du lịch và 02 video clip quảng bá du lịch Cô Tô; phát động cuộc thi tìm hiểu về du lịch Cô Tô trên Website du lịch Cô Tô; Triển khai tin nhắn tiện ích, các ứng dụng chuyển đổi số, thuyết minh du lịch Cô Tô nhằm tăng cường quảng bá du lịch Cô Tô... Huyện cũng đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch mới đảm bản an toàn và được đông đảo du khách đón nhận và mang đến những trải nghiệm mới mẻ gồm sản phẩm lặn biển thể thao giải trí; Chương trình tham quan đảo Cô Tô lớn - đảo Thanh Lân - đảo Cô Tô con - đảo Cá Chép; đưa vào khai thác các dịch vụ tại bãi tắm Hồng Vàn, bãi tắm Tình Yêu; khai thác tuyến phố đi bộ, tuyến phố ẩm thực, đạp xe, loại hình quán Bar bãi biển; sản phẩm du lịch ngắm hoàng hôn trên biển.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch, để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo môi trường kinh doanh du lịch văn minh, lành mạnh, an toàn cho du khách trong 5 ngày nghỉ lễ, các ngành chức năng liên quan trên địa bàn huyện đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về niêm yết giá, thực hiện giá theo niêm yết, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy và ANTT, TTATGT cho du khách... góp phần tạo ấn tượng hấp dẫn với du khách, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Cô Tô văn minh, thân thiện và mến khách./.

Hoàng Phương (Trung tâm TTVH)                 

 

Tin khác