ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH DU LỊCH HUYỆN CÔ TÔ TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA, CHẤN CHỈNH CÁC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DỊCH VỤ DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TRƯỚC, TRONG VÀ SAU DỊP NGHỈ LỄ 30/4, VÀ 01/5

24/04/2023
Ngành du lịch Cô Tô đang trong quá trình phục hồi mạnh mẽ từ đầu năm tới nay. Dự báo, du khách sẽ đến Cô Tô tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5, khi Nhân dân và người lao động được nghỉ dài ngày. Đây là cơ hội để Cô Tô và các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các hoạt động kinh doanh, quảng bá hình ảnh tốt đẹp của du lịch Cô Tô để mở rộng thị trường khách du lịch đến Cô Tô thời gian tới.
Để đảm bảo an ninh, an toàn và nâng cao chất lượng phục vụ du khách trong dịp Lễ, ngày 22/4 Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch huyện Cô Tô tiến hành kiểm tra 06 phương tiện đò chở khách thăm quan đảo Cô Tô con; 02 đơn vị tổ chức cho khách du lịch đi thăm đảo trên đảo. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra trao đổi, hướng dẫn các chủ phương tiện đò, các tổ chức, cá nhân được kiểm tra khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế. Sau đợt kiểm tra, đoàn liên ngành sẽ yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm việc để làm rõ một số nội dung, xử lý nghiêm các hoạt động kinh doanh du lịch không tuân thủ các quy định của pháp luật. 
Trước và trong dịp cao điểm du lịch hè Cô Tô 2023, Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch sẽ tăng cường kiểm tra toàn diện trên các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Ngăn chặn, xử lý nghiêm và đăng tải công khai các cơ sở kinh doanh du lịch, nhất là những cơ sở kinh doanh không niêm yết giá dịch vụ, bán giá cao hơn giá niêm yết công khai, lợi dụng dịp lễ, dịp cao điểm để thu lợi bất chính làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và thương hiệu chung của du lịch Cô Tô; tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh lữ hành, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân tổ chức các chương trình du lịch tự phát trên địa bàn. Tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở có dấu hiệu vị phạm hoặc bị phản ánh trên thông tin đường dây nóng du lịch của huyện để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn diễn ra một cách an toàn văn minh và lành mạnh để giúp du khách yên tâm, thoải mái và hài lòng khi đến thăm quan, du lịch tại Cô Tô./.
                                                         
 Phòng Văn hóa - Thông tin và Du lịch
 
 
 
 

Tin khác