Lễ công bố Giải Cô Tô Marathon 2023 “Dấu ấn đảo xanh”

14/08/2023

 

 

 

Quang cảnh Lễ công bố Giải Cô Tô Marathon năm 2023 “Dấu ấn đảo xanh”

Đại diện Công ty cổ phần VietRace365 thông tin về Giải Cô Tô Marathon năm 2023 “Dấu ấn đảo xanh” 

 

 

Tại buổi Lễ công bố Giải Cô Tô Marathon năm 2023 “Dấu ấn đảo xanh” Ban tổ chức đã giới thiệu đến các Câu lạc bộ, vận động viên về thông tin giải chạy như mục đích, lịch trình sự kiện, bản đồ đường chạy, điểm nổi bật trên đường chạy 5 km, 10 km, 21 km, 42 km và cơ cấu giải thưởng những ưu đãi của Ban tổ chức dành cho vận động viên… Các vận động viên cũng đã có những câu hỏi dành cho Ban tổ chức về Cô Tô và những thuận lợi, khó khăn khi tham gia giải chạy.

Ông Đỗ Huy Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu lại Lễ công bố Giải Cô Tô Marathon 2023, Ông Đỗ Huy Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô nhấn mạnh: Cô Tô Marathon 2023 - với chủ đề “Dấu ấn đảo xanh” là một hành trình chạm đến vẻ đẹp tự nhiên và cơ hội để vượt qua giới hạn của bản thân, đây cũng là thông điệp mà Ban tổ chức mong muốn được truyền tải đến cộng đồng và du khách về một Cô Tô không rác thải nhựa và mong muốn tất cả các khu, điểm du lịch trên cả nước hãy cùng hành động vì một môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, đồng chí mong muốn giải Cô Tô Marathon tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tài trợ, các cơ quan truyền thông và báo chí, các vận động viên, du khách trong và ngoài nước đến tham gia giải chạy tại huyện đảo Cô Tô. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón tiếp các vận động viên, các cơ quan truyền thông báo chí và du khách đến Cô Tô trong thời gian diễn ra giải.

Đại diện Tập đoàn Thiên Minh phát biểu tại Lễ công bố Giải Cô Tô Marathon 2023 

 

Cô Tô Marathon 2023 sẽ diễn ra vào ngày 08/10/2023, hứa hẹn mang đến một cuộc thi chạy marathon không chỉ là về sức khỏe và thể lực, mà còn là một hành trình khám phá những cảnh quan tuyệt đẹp của Cô Tô. Đường chạy sẽ đưa các VĐV đi qua các khu vực Quảng trường Cô Tô, Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô, bãi biển Hồng Vàn, đường tình yêu, ngọn hải đăng Cô Tô...Trên suốt quãng đường dài khoảng 42 km, các VĐV sẽ được tận hưởng không khí trong lành đến tinh khiết của biển cả và núi rừng cùng những vẻ đẹp hoang sơ của Cô Tô.

 

VĐV tham gia thảo luận tại Lễ công bố Giải Cô Tô Marathon 2023

 

Cô Tô Marathon 2023 dự kiến thu hút từ 1.000 đến 1.500 vận động viên tham gia đến từ các tình thành trong cả nước và VĐV đến từ nước ngoài đang sinh sống, làm việc và du lịch tại Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời cho tất cả những người yêu chạy bộ đến khám phá và trải nghiệm tại Cô Tô. Vận động viên là nam, nữ, hệ chuyên nghiệp hoặc phong trào; vận động viên là người Việt Nam, người nước ngoài đảm bảo các quy định về độ tuổi, sức khỏe và các quy định khác của Ban tổ chức được đăng ký tham gia giải chạy.

 

Tại giải chạy lần này, vận động viên sẽ được thử sức mình ở cự ly 5km và 10km: Vận động viên từ 5 tuổi trở lên được tham gia. Đối với những vận động viên dưới 12 tuổi phải có phụ huynh hoặc người thân đi kèm, Cự ly bán marathon: Vận động viên phải từ 16 tuổi trở lên; Cự ly marathon: Vận động viên phải từ 18 tuổi trở lên.

 

 

 

 

 

Tin khác