Huyện Cô Tô làm việc với Tập đoàn Thiên Minh về định hướng triển khai một số dự án đầu tư du lịch chất lượng cao trên địa bàn huyện

25/02/2023
Để lựa chọn được các ý tưởng quy hoạch tốt nhất và huy động các nguồn lực xã hội tham gia vào quá trình xây dựng phát triển kinh tế xã hội. Ngày 24/2 huyện Cô Tô đã có buổi làm việc với Tập đoàn Thiên Minh tại Hà Nội. Tham dự buổi là việc về phía huyện Cô Tô có ông Nguyễn Việt Dũng - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; ông Đặng Quang Ngạn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, lãnh đạo huyện và một số phòng ban, cơ quan, đơn vị; về phía tập đoàn Thiên Minh có ông Trần Trọng Kiên - Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Thiên Minh, các nhân sự cao cấp của TMG.

Ông Trần Trọng Kiên - Tổng giám đốc, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh tặng mô hình thuỷ phi cơ cho đại diện lãnh đạo huyện Cô Tô ông Nguyễn Việt Dũng – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc các đại biểu được nghe giới thiệu về Tập đoàn Thiên Minh là tập đoàn đầu tiên phát triển du lịch, khách sạn, một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường du lịch và không ngừng gia tăng vị thế với các sản phẩm lưu trú, nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, TMG đã và đang xây dựng những điểm đến đạt chuẩn quốc tế và sang trọng bậc nhất như chuỗi Khu nghỉ dưỡng biển và Spa Victoria, Tui Blue Nam Hoi An, du thuyền Victoria Mekong Cruises… đại lý du lịch trực tuyến IVIVU.COM. Các cơ sở lưu trú thuộc hệ thống của TMG cũng liên tục được tân trang, nâng cấp và cải thiện phòng ốc nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho du khách. Trải qua hơn 27 năm hoạt động và phát triển, từ một doanh nghiệp nhỏ cung cấp dịch vụ lữ hành, Tập đoàn Thiên Minh đã vươn lên trở thành một trong những tập đoàn du lịch hàng đầu Đông Nam Á.

Ông Trần Trọng Kiên - Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh trình bày về tình hình kinh doanh của Tập đoàn các dự án phát triển tại huyện Cô Tô

Ông Trần Trọng Kiên - Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh trình bày về tình hình kinh doanh của Tập đoàn các dự án phát triển tại huyện Cô Tô
Đại diện Tập đoàn Thiên Minh ông Trần Trọng Kiên - Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Thiên Minh khẳng định Cô Tô là địa bàn có nhiều triển vọng trong phát triển du lịch dịch vụ vươn tầm đẳng cấp.. Dự báo xu thế trên thế giới, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, đặc biệt ngành du lịch sẽ có những khởi sắc nhờ tạo ra các sản phẩm du lịch đặc sắc. Hiện nay huyện đảo Cô Tô đã và đang đặt ngành kinh tế du lịch- dịch vụ là ngành kinh tế lmũi nhọn chính vì vây cần có sự phát triển bền vững, lâu dài, tăng về chất lượng với lượng khách chi trả cao, áp dụng công nghệ số trong du lịch dịch vụ…Việc đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất, công nghệ số sẽ là nền tảng, động lực phát triển tạo ra những kỳ vọng mới trong sự phát triển kinh tế - xã hội. Tập đoàn Thiên Minh sẽ tạo ra nét khác biệt phù hợp với vẻ đẹp thiên nhiên sẵn có của Cô Tô qua các dự án đầu tư.
Qua trao đổi ông Nguyễn Việt Dũng - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về tình hình hiện tại của huyện đảo Cô Tô trong phát triển du lịch - dịch vụ và định hướng đầu tư, dự án xây dựng, quy hoạch… tại đảo Cô Tô lớn, đảo Thanh Lân, Cô Tô con. Với mong muốn Cô Tô có cơ hội phát triển mạnh mẽ về du lịch theo hướng chuyên nghiệp, xây dựng các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thực sự khai thác được tiềm năng, lợi thế như đường thuỷ phi cơ, khu nghỉ dưỡng cao cấp thu hút lượng khách đến với Cô Tô…Bên cạnh đó ông Nguyễn Việt Dũng cũng đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong việc đầu tư, xây dựng tại Cô Tô.
Hai bên đã trình bày định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới và có sự trao đổi thẳng thắn về điều kiện thực tế phát triển ngành kinh tế mũi nhọn du lịch, dịch vụ và đưa ra các giải pháp tạo cơ hội, sự kết nối cho sự phát triển toàn diện tại Cô Tô.
Ý tưởng khai các dự án của Tập đoàn Thiên Minh tại địa bàn huyện Cô Tô trong thời gian tới là xây dựng khai thác đường bay thuỷ phi cơ Hạ Long - Cô Tô, dự kiến quý hai năm 2023 sẽ tập bay theo phương thức di chuyển từ tàu bay đến cano để đảm bảo cho du khách trong an toàn bay; dự án xây khách sạn, nhà hàng và khu nghỉ dưỡng cao cấp tại bãi biển Hồng Vàn (đảo Cô Tô lớn) dự kiến kinh phí đầu tư là 450 tỷ đồng; xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp trên đảo Cô Tô con với tổng mức kinh phí đầu tư 750 tỷ đồng với thời gian dự kiến trong khoảng từ 8 -10 năm.

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc
Xuất phát từ những khó khăn vướng mắc trên cơ sở thực tế (quy hoạch phân khu, thời gian thực hiện dự án, thủ tục đất đai cho doanh nghiệp, diện tích đất rừng nguyên sinh…). Nhà đầu tư đề xuất huyện đảo Cô Tô tạo điều kiện cho doanh nghiệp được thực hiện luôn quy hoạch 1/500 tại các vị trí dự án đề xuất mà không phải làm quy hoạch phân khu; Nhà đầu tư mong muốn vẫn tuân thủ theo các quy trình của nhà nước và pháp luật, tuy nhiên được sự hỗ trợ của huyện và tỉnh để nhanh chóng bàn giao và thực hiện dự án.
Qua thảo luận, lắng nghe từng ý kiến của các đại biểu hai bên đi đến thống nhất một số nội dung: Tập đoàn Thiên Minh sẽ đưa quảng bá du lịch đảo Cô Tô vào trong chương trình sự kiện 26/4 xúc tiến du lịch tại các văn phòng nước ngoài đồng thời IVIVU sẽ tập trung truyền thông quảng bá cho du lịch Cô Tô; hỗ trợ 100% kinh phí tổ chức giải Marathon thường niên tại Cô Tô. Nhà đầu tư khẳng định sẽ hoàn thành dự án cảng cho thủy phi cơ trước 23/3/2024 đúng dịp kỷ niệm 30 năm thành lập huyện. Về phía huyện Cô Tô sẽ rà soát quy hoạch phân khu; khu bảo tồn biển, rừng nguyên sinh, đất quốc phòng, đánh giá ranh giới cần bảo vệ cảnh quan tự nhiên. Hai bên đặt quyết tâm cao nhất tạo mọi điều kiện để các dự án được triển khai đảm bảo đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật; khảo sát thực trạng địa bàn cùng nhau phối hợp thực hiện, biến ý tưởng thành sản phẩm thực tế. Với kinh nghiệm và thành công của Tập đoàn Thiên Minh trong việc đầu tư phát triển du lịch trong nước và quốc tế huyện Cô Tô mong muốn dự án sẽ được triển khai với tiến độ nhanh nhất và đạt chất lượng tốt nhất thúc đẩy sự phát triển ngành kinh tế mũi nhọn du lịch - dịch vụ bền vững, lâu dài./.
( Trung tâm TT&VH huyện Cô Tô)

 

Tin khác