Thiêng liêng Lễ Thượng cờ Tổ quốc trên đảo tiền tiêu Cô Tô

12/05/2023
Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023). Sáng 30/4, huyện Cô Tô long trọng tổ chức lễ Thượng cờ Tổ quốc.
Lễ Thượng cờ trên đảo tiền tiêu Cô Tô trong sáng ngày 30/4.
Lễ Thượng cờ trên đảo tiền tiêu Cô Tô trong sáng ngày 30/4.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang, nhân dân và đông đảo du khách.

Ngay trong sáng 30/4 đã có rất đông du khách đã tập trung tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô trong niềm hân hoan háo hức được tham dự Lễ Thượng cờ kỷ niệm Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4.

Đúng 6 giờ 30 phút, nghi Lễ thượng cờ bắt đầu trong tiếng nhạc Quốc ca hùng tráng, lá cờ đỏ sao vàng kiêu hãnh tung bay trong gió giữa mênh mông biển trời Đông Bắc.

Thiêng liêng Lễ Thượng cờ Tổ quốc trên đảo tiền tiêu Cô Tô ảnh 1

Lễ Thượng cờ trên đảo Cô Tô diễn ra trong không khí trang nghiêm và có sự tham gia của rất đông nhân dân và du khách có mặt trên đảo.

Trong không khí trang nghiêm xúc động, hàng nghìn du khách từ mọi miền Tổ quốc lần đầu tiên được tham dự Lễ thượng cờ thiêng liêng trên đảo tiền tiêu với niềm tự hào dân tộc, niềm xúc động dâng trào, vinh dự khi được tham dự nghi lễ Thượng cờ trong ngày trọng đại của dân tộc tại huyện đảo tiền tiêu.

Ông Nguyễn Tiến Thư đến từ Hà Nội chia sẻ: Tôi đã được tham dự lễ Thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình lịch sử và hôm nay thật tự hào và sung sướng khi tôi được tham dự Lễ thượng cờ thiêng liêng trên đảo Cô Tô, nơi duy nhất được Bác Hồ cho phép dựng tượng lúc sinh thời. Thật sự vô cùng xúc động khi nhìn lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa biển trời Đông Bắc bao la, không chỉ riêng tôi mà tôi tin rằng tất cả các du khách được tham dự lễ Thượng cờ hôm nay đều vô cùng hạnh phúc và tự hào. Tôi mong rằng nhân dân huyện đảo tiền tiêu Cô Tô sẽ tiếp tục duy trì, phát huy tinh thần đoàn kết, kiên cường bám trụ xây dựng biển đảo quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp hơn nữa.

Thiêng liêng Lễ Thượng cờ Tổ quốc trên đảo tiền tiêu Cô Tô ảnh 3

Rất nhiều du khách có mặt đã ghi lại giờ phút thiêng liêng của Lễ Thượng cờ trên đảo tiền tiêu Cô Tô trong sáng ngày 30/4.

Khơi dậy và phát huy niềm tự hào dân tộc, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo, góp phần củng cố, nâng cao nhận thức trong thế hệ trẻ, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đó chính là ý nghĩa sâu sắc của nghi lễ thượng cờ trên đảo tiền tiêu Cô Tô.

 
 

Tin khác