Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự Lễ hội Mở cửa biển xã Thanh Lân năm 2024

26/02/2024

 Ngày 24/02, UBND xã Thanh Lân đã long trọng tổ chức Lễ hội Mở cửa biển năm 2024, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy chính quyền địa phương, cùng đông đảo nhân dân, du khách. Công an huyện Cô Tô đã triển khai đồng bộ các lực lượng, phương tiện tham gia đảm bảo an toàn sự kiện văn hóa quan trọng này.

 

Lực lượng Công an huyện Cô Tô tham gia đảm bảo ANTT tại Lễ hội Mở cửa biển
Lực lượng Công an huyện Cô Tô tham gia đảm bảo ANTT tại Lễ hội Mở cửa biển
Lễ hội Mở cửa biển được diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi, là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được tổ chức lần đầu trên địa bàn xã nói riêng và địa bàn huyện Cô Tô nói chung. Lễ hội nằm trong khuôn khổ các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niện 30 năm Ngày thành lập huyện Cô Tô (23/3/1994 - 23/3/2024). Việc tổ chức Lễ hội Mở cửa biển của xã Thanh Lân không chỉ góp phần giữ gìn văn hóa truyền thống đặc sắc, tín ngưỡng dân gian của ngư dân vùng biển đảo mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; khơi dậy tinh thần đoàn kết, tạo động lực khí thế cho một năm mới hăng say lao động sản xuất. Đồng thời, quảng bá những hình ảnh tốt đẹp về con người, văn hóa, các hoạt động du lịch của xã Thanh Lân nói riêng và huyện Cô Tô nói chung đến đông đảo du khách trên cả nước.
co to 2
Hình ảnh tại Lễ hội Mở cửa biển xã Thanh Lân năm 2024
Để đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động của buổi lễ và các đại biểu cùng nhân dân tham dự, Công an huyện Cô Tô đã huy động CBCS của đội nghiệp vụ, Công an xã Thanh Lân phối hợp, triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông, phòng cháy, chữa cháy tại địa điểm diễn ra sự kiện; đồng thời chủ động phương án bảo vệ, kịp thời xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra.

Qua đó, Công an huyện đã đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với các chương trình trong lễ hội và các hoạt động tham quan, du lịch của du khách, góp phần tạo nên thành công chung của Lễ hội Mở cửa biển năm 2024 tại xã Thanh Lân.

Tác giả bài viết: Đức Tuấn - Công an Cô Tô

Tin khác