Tăng cường chấn chỉnh, đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch

24/04/2023

 

Nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, xây dựng Cô Tô là điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nhất là chuẩn bị cho dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, ngày 24/4, huyện Cô Tô đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tới kiểm tra, làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng Văn hoá – Thể thao và Du lịch; Phòng Y tế; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 3 tại Cô Tô; đại diện Công an Huyện; chuyên viên các phòng, ban chuyên môn và cán bộ phụ trách du lịch các xã, thị trấn đã tới kiểm tra, làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch, các nhà hàng, phương tiện chở khách du lịch, các đơn vị quản lý, khai thác bãi tắm, kinh doanh lữ hành… trên địa bàn huyện.

Tại các cơ sở, đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Pháp luật về kinh doanh dịch vụ du lịch; qua đó kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch tại các điểm du lịch, nơi diễn ra các hoạt động văn hoá – thể thao và du lịch, các sản phẩm du lịch mạo hiểm tại các địa phương. Kịp thời phát hiện, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm; kịp thời báo cáo UBND huyện và tham mưu các biện pháp về công tác quản lý nhà nước nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch an toàn, văn minh, lành mạnh trên địa bàn huyện.

Những nỗ lực của UBND huyện Cô Tô trong chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân, du khách và doanh nghiệp. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các ban ngành chức năng, đến nay, hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện đã từng bước đi vào ổn định, góp phần đảm bảo quyền lợi cho du khách, qua đó xây dựng hình ảnh du lịch Cô Tô ngày càng chuyên nghiệp, hấp dẫn./.

 

Trang Đào (TTTT&VH)                 

 

Tin khác