Huyện đảo Cô Tô hút khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

12/05/2023

 Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và 30/4-1/5, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng trên đảo Cô Tô tăng mạnh. Ngay trong ngày 29/4 đã có hơn 8.000 du khách lên đảo tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng tại các điểm, khu du lịch.

Đảo Cô Tô hút lượng lớn khách du lịch lên đảo nghỉ dưỡng, tham quan và trải nghiệm.
Đảo Cô Tô hút lượng lớn khách du lịch lên đảo nghỉ dưỡng, tham quan và trải nghiệm.

Tăng cường quản lý, giám sát kinh doanh du lịch

Theo thông tin từ Phòng Văn hóa, Thông tin và Du lịch Cô Tô, trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 và 1/5 sẽ có khoảng 250 chuyến tàu ra và về, đưa khoảng 16.000 lượt khách du lịch tới tham quan, nghỉ dưỡng tại huyện đảo Cô Tô.

Để chủ động trong công tác đón tiếp và phục vụ du khách, từ nhiều ngày trước đó, huyện Cô Tô đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm ổn định an ninh trật tự, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh du lịch, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, an toàn cho du khách.

Huyện đảo Cô Tô hút khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 1

Du khách lên đảo Cô tô tăng mạnh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Ông Nguyễn Hải Linh, Trưởng Phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Cô Tô cho biết: Nhằm kích cầu du lịch năm 2023, huyện Cô Tô đã triển khai hàng loạt các giải pháp bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh bằng việc thường xuyên kiểm tra, xử lý, quyết liệt với những sai phạm; làm chặt niêm yết giá, các hoạt động lữ hành tránh trường hợp các đơn vị tổ chức tour tự phát.

Ngay trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (29/4) huyện Cô Tô đã đón hơn 8.000 du khách lên đảo khám phá, trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Tại các điểm du lịch hút đông du khách đến tham quan, trải nghiệm phải kể đến bãi đá Móng Rồng, bãi biển Hồng Vàn, bãi biển Vàn Chảy…

Mặc dù lượng khách đổ ra đảo đông đột biến, nhưng giá cả dịch vụ tại các cơ sở du lịch vẫn được bảo đảm công khai, ổn định; công tác vệ sinh môi trường được duy trì tốt và không xảy ra tình trạng quá tải, khan hiếm dịch vụ.

Huyện đảo Cô Tô hút khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 3

Sản phẩm lặn biển ngắm san hô mới được huyện Cô Tô đưa vào phục vụ du khách khi lên đảo.

Chị Phạm Ngọc Hà, du khách đến từ Hà Nội vui vẻ cho biết: Đây là lần đầu tiên gia đình chị đến với đảo Cô Tô, nhưng chị thật sự ngạc nhiên vì sự khang trang, hiện đại và thiên nhiên trong lành của hòn đảo này.

"Ngay từ đầu cảng Ao Tiên, chúng tôi đã được nhắc nhở về việc không sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần khi ra đảo. Trên đường từ trung tâm thị trấn về nhà nghỉ, đường sá vô cùng sạch đẹp, khiến cho chúng tôi rất có thiện cảm và thấy đây là điểm du lịch đáng đến", chị Hà nhấn mạnh.

Đa dạng hóa sản phẩm du lịch

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng được coi như khởi đầu của mùa du lịch hè sôi động tại huyện đảo Cô Tô. Để chuẩn bị cho dịp này, các doanh nghiệp du lịch địa phương cũng đưa ra nhiều sản phẩm mới, khai thác các tour du lịch chú trọng nâng cao trải nghiệm cho du khách, tạo thêm hoạt động hấp dẫn để quảng bá và thu hút khách tới đảo. Trong đó, nổi bật như các tour tham quan Hòn Cá Chép, bãi Đông đảo Cô Tô con, khám phá các bãi biển hoang sơ tại đảo Thanh Lân, lặn biển ngắm san hô…

 
Huyện đảo Cô Tô hút khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 4

Các bãi tắm với vẻ đẹp hoang sơ do thiên nhiên ban tặng là lựa chọn của các du khách khi lên đảo Cô Tô.

Hè 2023, khi đến với Cô Tô, du khách sẽ có dịp trải nghiệm du lịch Cô Tô theo một cách khá đặc biệt và ấn tượng, đó là thuyết minh du lịch tự động. Đây là cách làm đón đầu xu hướng du lịch 4.0 của huyện Cô Tô.

Điểm nhấn quan trọng trong phát triển du lịch mà huyện Cô Tô đang hướng đến là phát triển du lịch song song với bảo vệ môi trường, theo đó huyện quyết tâm thực hiện đề án huyện không có rác thải nhựa.

Bên cạnh nỗ lực tăng cường quản lý, bảo đảm an ninh, an toàn du lịch từ chính quyền địa phương, để thu hút khách du lịch trong đợt cao điểm nghỉ lễ năm nay, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch tại Cô Tô đã khởi động nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, tích cực chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách và hướng tới phong cách phục vụ chuyên nghiệp, bài bản.

Huyện đảo Cô Tô hút khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 5

Du lịch trải nghiệm, khám phá đang thu hút nhiều du khách khi lên đảo Cô Tô.

Anh Bùi Đức Thành, Chủ cơ sở Homestay Cô Tô 368 cho biết: Cơ sở của anh đã kín phòng trong tất cả các ngày nghỉ lễ đợt này. Năm nay khách đặt phòng từ rất sớm.

"Để chuẩn bị đón khách, ngay từ đầu tháng 3, tôi đã tập trung nâng cấp cơ sở, trang bị thêm nhiều vật dụng, đồ đạc trong phòng nghỉ để tăng thêm tính tiện nghi; trồng thêm nhiều hoa, cây cảnh nhằm tạo cảnh quan đẹp, làm điểm check-in cho du khách và giúp họ cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn", chủ cơ sở thông tin.

Huyện đảo Cô Tô hút khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 6

Dự báo đảo Cô Tô sẽ đón khoảng 16.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Anh Phạm Văn Đức, Giám đốc Công ty TNHH Khám phá Cô Tô chia sẻ: Vùng biển Cô Tô sở hữu rất nhiều rạn san hô đẹp ở gần các hòn đảo nhỏ. Để quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây và tạo sức hút mới cho sản phẩm du lịch biển đảo, chúng tôi đã tiên phong thiết kế tour lặn biển với nhiều cấp độ: lặn với ống thở, lặn với mặt nạ dưỡng khí…

"Qua sản phẩm này, chúng tôi mong muốn gia tăng trải nghiệm cho du khách và góp phần bảo vệ, bảo tồn hệ sinh thái biển đa dạng của huyện đảo", anh Đức cho hay.

Tin khác