Quảng bá vẻ đẹp của “hòn ngọc xanh” Cô Tô trên nền tảng số

28/04/2024

 NDO - Trung tâm Thông tin Du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) vừa phối hợp UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh ra mắt video clip “Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh” nhằm quảng bá vẻ đẹp kỳ vĩ của huyện đảo vùng Đông Bắc.

Quảng bá vẻ đẹp của “hòn ngọc xanh” Cô Tô trên nền tảng số

Cô Tô là điểm đến lý tưởng cho những du khách thích khám phá thiên nhiên, văn hóa và lịch sử. (Ảnh: Trung tâm Thông tin Du lịch)

Đây là hoạt động tiếp nối triển khai chương trình truyền thông du lịch trên nền tảng số “Việt Nam: Đi Để Yêu!”, đồng thời thiết thực kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Cô Tô (23/3/1994-23/3/2024) và khai mạc Du lịch Cô Tô năm 2024.
 
Với độ dài gần 2 phút, video clip “Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh” mang đến những thước phim tuyệt đẹp về đảo Cô Tô - nơi được mệnh danh là hòn ngọc xanh của vùng Đông Bắc. Đây là một trong những điểm đến đi đầu trong thực hiện bảo vệ môi trường tự nhiên, hạn chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 
Với những du khách yêu thích văn hóa, lịch sử, Cô Tô là điểm đến lý tưởng khi sở hữu hệ thống di tích, danh thắng văn hóa độc đáo trải dài như Di tích Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa Trúc Lâm Cô Tô, nhà thờ Cô Tô, nhà thờ Thanh Lân... Bên cạnh đó, sự mến khách, hồn hậu của người dân địa phương cũng là điểm nhấn với du khách khi ghé thăm Cô Tô.
 
 
 

Video clip "Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh" quảng bá du lịch Cô Tô.
Trong clip, cảnh sắc kỳ vĩ của “hòn ngọc xanh” Cô Tô được thể hiện qua vẻ đẹp hùng vĩ, bí ẩn của những vân đá trầm tích có tuổi đời hàng vạn năm tại bãi đá Móng Rồng, nét nên thơ của dải cát trắng mịn như kem ẩn hiện theo thủy triều tại hòn Cá Chép, sự độc đáo hiếm có của đảo Trần Nhạn…
 
Sau những giây phút thong dong tại đây, du khách có thể tham gia những hoạt động trải nghiệm thú vị như trekking xuyên rừng, chèo thuyền, câu cá, mô-tô nước, dù lượn, thủy phi cơ, lặn ngắm san hô…, và thưởng thức ẩm thực địa phương mang đậm hương vị tươi ngon của biển cả.
 
Video clip “Cô Tô - Điểm hẹn hòn ngọc xanh” được ra mắt chính thức trên nền tảng số Youtube của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và sẽ được quảng bá rộng rãi trên các kênh truyền thông số gồm có các website, mạng xã hội của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cũng như các kênh truyền thông của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh và các kênh truyền thông khác.

Tin khác